NGON MIỆNG ĐƯA CƠM VỚI ĐẬU PHỤ HẦM THỊT BÒ CAY
Đậu phụ hầm thịt bò cay, thêm chút tôm và ngao nữa thì ngon tuyệt. Cách chế biến cũng không hề khó đâu bạn nhé.
Nguyên liệu
+ 115g thịt bò
+ 280g đậu phụ
+ 2-3 cái nấm hương
+ 1 thìa nước tương cay Hàn Quốc
+ 2 tép tỏi
+ 2 thìa dầu
+ 4-5 con cá cơm khô
+ 1-2 thìa ớt khô
+ 1/2 thìa hành tây
+ 1/2 quả bí ngòi
+ Một ít hải sản như tôm, ngao hấp chín
+ 1 quả ớt tươi
+ 2 thìa nước mắm
+ 1 nhánh hành tươi
+ Muối, hạt tiêu
Cách làm
+ 115g thịt bò
+ 280g đậu phụ
+ 2-3 cái nấm hương
+ 1 thìa nước tương cay Hàn Quốc
+ 2 tép tỏi
+ 2 thìa dầu
+ 4-5 con cá cơm khô
+ 1-2 thìa ớt khô
+ 1/2 thìa hành tây
+ 1/2 quả bí ngòi
+ Một ít hải sản như tôm, ngao hấp chín
+ 1 quả ớt tươi
+ 2 thìa nước mắm
+ 1 nhánh hành tươi
+ Muối, hạt tiêu
Cách làm
- Lấy một chiếc bát, trộn thịt bò, 1/2 thìa nước tương cay, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè. Trộn đều và ướp trong 5 phút.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi dầu, đổ thịt bò và ớt khô vào nồi, đun trong 2 phút. Chú ý không làm cháy ớt khô
.
- Đổ phần nước ngâm nấm hương lúc đầu vào. Thêm cá khô, hành tây, nấm hương. Đun trong 2-3 phút.
- Thêm đậu phụ, hải sản vào. Vặn lửa nhỏ vừa phải. Khi sôi cho bí ngòi, ớt tươi và tỏi vào. Nêm nước tương và nước mắm cho vừa vặn. Thêm muối hoặc hạt tiêu nếu thích.
- Trước khi tắt bếp, thêm hành lá vào cho thơm.
- Thêm đậu phụ, hải sản vào. Vặn lửa nhỏ vừa phải. Khi sôi cho bí ngòi, ớt tươi và tỏi vào. Nêm nước tương và nước mắm cho vừa vặn. Thêm muối hoặc hạt tiêu nếu thích.
- Trước khi tắt bếp, thêm hành lá vào cho thơm.
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ hầm thịt bò cay!
Theo : Blog
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét